TVPHARM cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19

Sáng 3-4, TVPHARM kết hợp cùng Báo Tuổi Trẻ đã tận tay trao tặng các món quà là trang thiết bị y tế cho Sở Y tế TP.HCM để sớm phân bổ tới các lực lượng ở tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

Quà tặng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phariton TVP được trao đến Sở Y Tế TPHCM

Cụ thể, báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM tổ chức bàn giao 7 máy thở (1 máy thở cấp cứu, 3 máy thở Bipap, 3 máy thở ICU) cho Sở y tế TP.HCM.

Tổng trị giá 7 máy thở trị giá 1,37 tỉ đồng do Công ty cổ phần đầu tư thương mại Thái Bình tài trợ 1,09 tỉ đồng và Hội Golf nữ TP.HCM, Công ty PTN tài trợ 280 triệu đồng thông qua chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động.

Nhân dịp này, chương trình cũng đã trao cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM 100 triệu đồng tiền mặt và nhiều trang thiết bị y tế.

Cụ thể, Công ty CP Dược phẩm TV.PHARM (TV.PHARM) thông qua chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” trao tặng 3.000 khẩu trang y tế, 200 chai gel sát khuẩn và 150 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phariton TVP.

 Bạn đọc báo Tuổi Trẻ tặng 300 bộ đồ bảo hộ y tế, 480 chai sát khuẩn, 176 hộp trà thảo dược đông trùng hạ thảo.

Trước đó, vào ngày 1-4, chương trình cũng đã trao Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM 30 tiền mặt 200 bộ đồ bảo hộ, 200 chai nước sát khuẩn, 44 hộp trà thảo mộc đông trùng hạ thảo…

Đại diện TV.PHARM, Báo Tuổi Trẻ và các doanh nghiệp trao tặng tiền mặt và trang thiết bị y tế cho đại diện Sở Y tế TP.HCM

Trước đó, ngày 1-4, chương trình đã trao tặng cho Trung tâm cấp cứu 115 số tiền 30 triệu đồng, 200 bộ đồ bảo hộ, 200 chai nước sát khuẩn, 44 hộp trà thảo mộc đông trùng hạ thảo…

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ TP, cùng các công ty cho biết đều mong muốn được đóng góp một chút tấm lòng cho những lực lượng ngay đềm ở tuyến đầu chống dịch.

“Chống dịch như chống giặc. Và muốn chống giặc phải cần vũ khí, những trang thiết bị này coi như vũ khí để hỗ trợ phần nào công tác chống dịch” – đại diện Hội Doanh nhân trẻ TP nói.

Chia sẻ tại buổi trao tặng thiết bị y tế, ông Phan Đắc – trưởng phòng CTXH báo Tuổi Trẻ – cho biết chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19″ đến nay được bạn đọc ủng hộ, quyên góp với tổng số tiền là 17,5 tỉ đồng. Và đây là lần thứ 2 báo Tuổi Trẻ trao tận tay tấm lòng của bạn đọc đến với những người ở tuyến đầu chống dịch.

“Tôi nghĩ đây chưa phải số tiền lớn so với các đơn vị khác nhưng lớn nhờ ở tấm lòng sẻ chia, chung sức đồng lòng của cộng đồng với các lực lượng xung kích chống dịch tuyến đầu trong thời điểm khó khăn này” – ông Đắc nói.

Với mong muốn mà bạn đọc gửi gắm, ông Đắc cho biết thêm, báo Tuổi Trẻ đang tích cực phối hợp với các cơ quan ban ngành có thể triển khai sớm nhất có thể việc mua các trang thiết bị y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn, đồ bảo hộ, máy thở, xe cứu thương chuyên dụng…

Đó là những thiết bị hiệu quả, cần thiết nhất có thể sử dụng ngay trong việc điều trị, phòng chống dịch COVID-19 lúc này.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM – nói về chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19”

Tiếp nhận những món quà ý nghĩa này, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM – khẳng định chương trình của báo Tuổi Trẻ rất thiết thực. Thông qua việc hỗ trợ tiền bạc, các thiết bị y tế… báo Tuổi Trẻ đã nhanh nhạy cùng với hệ thống chính quyền hỗ trợ kịp thời cho các lực lượng ngành y tế trong công tác phòng chống dịch.

“Trong các thiết bị này sản phẩm nào cũng mang ý nghĩa to lớn giúp ngành y tế điều trị hiệu quả, tốt nhất. Trong đó đặc biệt với 7 máy thở này sẽ như là cứu tinh cho các bệnh nhân vượt qua giai đoạn hiểm nghèo của điều trị”, bà Mai nói.

Theo bà Mai, sau khi tiếp nhận Sở Y tế TP.HCM sẽ chuyển 7 máy thở về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP, Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ.

Riêng số tiền, các trang thiết bị như khẩu trang, đồ bảo hộ, nước sát khuẩn… đơn vị sẽ chuyển về HCDC để phân bổ cho lực lượng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cách ly, cách ly giám sát tại các khu cách ly tập trung.

(Theo Báo Tuổi Trẻ)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 636 684