Good food for heart disease patients

Các nghiên cứu y học hiện đại cho thấy tác dụng tuyệt vời của các loại thực phẩm từ thực vật đối với sức khỏe. Dưới đây sẽ là 5 loại thực phẩm tốt cho người bệnh tim mạch mà bạn nên bổ sung đầy đủ vào bữa ăn hàng ngày.

1. Chuối và các loại quả giàu kali

Kali là một loại khoáng chất có tác dụng giảm huyết áp. Trong một quả chuối có tới 600mg kali, vì vậy chuối là thực phẩm không thể thiếu với người bệnh tim. Bên cạnh đó, chất xơ của quả chuối cũng giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu, ổn định tim mạch. Ngoài chuối, bạn cũng nên bổ sung các loại thực phẩm tốt cho người bệnh tim mạch khác như cam, quýt, dưa đỏ.

2. Đậu nành

Đậu nành là ngũ cốc chứa nhiều protein, chất xơ, omega 3, các vitamin và khoáng chất hàng đầu, vì thế nó rất tốt cho người bệnh tim mạch, giảm huyết áp và cholesterol trong máu, nhất là có thể dùng để thay thế thịt đỏ trong bữa ăn.

3. Yến mạch

Yến mạch cũng là một loại ngũ cốc quý giá với người bệnh tim mạch, giúp giảm mỡ máu, cung cấp nhiều vitamin B và chất xơ. Ăn yến mạch trộn cùng các loại trái cây sấy khô, nho khô, táo hay chuối, thay cho bữa sáng hàng ngày là một cách cung cấp năng lượng rất tốt cho cơ thể mà không sợ béo, hay thừa cholesterol.

4. Rau xanh

Đây là thực phẩm tốt cho người bệnh tim mạch hàng đầu được khuyến nghị sử dụng, vì rau xanh cung cấp chất chống oxy hóa, axit omega 3, ngăn cản sự tích tụ của chất béo và các mảng bám trong động mạch. Các loại rau nên ăn là cải xoăn, rau dền, củ cải, cải xoong.

5. Trà xanh

Trà xanh được chứng minh là thực phẩm chứa chất chống oxy hóa tự nhiên với hàm lượng cao. Chất này bảo vệ động mạch vành và hỗ trợ giảm huyết áp. Iso flavonoid trong trà còn có khả năng phòng chống bệnh tim, hạ thấp nguy cơ mắc bệnh. Vì thế với người uống 2 tách trà mỗi ngày thì nguy cơ bị bệnh tim mạch giảm đến 40%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 636 684